Công Viên Bảo Tồn San Hô Namaste

Ra đời vào tháng 10/2017, Công viên san hô Namaste là nơi bảo tồn và phát triển các loài san hô đầu tiên ở Phú Quốc. Công viên san hô Namaste nằm ở mũi Kỳ Lân (đảo Hòn Thơm, Phú Quốc) với tổng diện tích khoảng hơn 1ha do Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Namaste đầu tư xây dựng dựa trên việc chuyển giao công nghệ và kinh nghiệm của các khu bảo tồn biển nổi tiếng thế giới. Đến với Công viên san hô Namaste, du khách sẽ được trải nghiệm một loại hình du lịch mới rất độc đáo.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Công viên san hô Namaste đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế khi đến với Phú Quốc. Với mục tiêu tạo cảnh quan, bảo tồn hệ sinh thái biển, Công ty Namaste đã nghiên cứu, cấy ghép, nuôi trồng và xây dựng thành công công viên san hô dưới lòng đại dương. Nằm cách mặt biển từ 5 – 6m, công viên san hô Namaste được thiết kế và bài trí với những mỏm đá nhô cao, vách san hô dựng đứng, những lối đi, rặng san hô mềm đung đưa theo dòng hải lưu, lớp cát trắng tinh dưới đáy… tạo thành thủy cung tuyệt đẹp.

Các rạn san hô tại đây được Công ty Namaste tái tạo và nuôi từ quỹ san hô tự nhiên và từ vườn ươm với hơn 200 loài san hô cứng và mềm như hải quỳ, gạc nai, san hô dạng phiến, liễu biển… Ngoài san hô, công viên Namaste còn trở thành nơi sinh sống của hơn 100 loài cá như cá bướm, cá rô thia, cá hề, cá mó, cá bàng, cá mú, mực nang, mực lá, cá ngựa… và các loài sinh vật biển như ngọc trai, hải sâm, ốc dụn, trai tai tượng váy… Tất cả tạo nên một khu vực có hệ sinh thái biển đa dạng, trù phú đặc trưng của Phú Quốc.

Đến với Công viên san hô Namaste, du khách có cơ hội được tham gia vào một loại hình du lịch mới: đi bộ dưới đáy biển (seawalker). Trước khi đi xuống dưới đáy biển, huấn luyện viên chuyên nghiệp của Namaste sẽ hướng dẫn một số thao tác, kỹ năng khi ở dưới nước, kỹ năng giao tiếp với các loài sinh vật biển và cách bảo vệ chúng, kỹ năng dẫn dụ cá… Sau đó mỗi du khách tham gia sẽ được trang bị bộ quần áo lặn, đội một chiếc mũ có kính trong suốt, trông giống như mũ của phi hành gia. Chiếc mũ này được bơm khí oxy liên tục để tạo áp lực đẩy nước biển không cho tràn vào giúp cho người tham gia hít thở bình thường.

Sau đó, mỗi một khách sẽ có một hướng dẫn viên đi kèm từ từ chìm xuống đáy biển xuống độ sâu khoảng 6m. Công viên san hô Namaste với tầng tầng san hồ đầy màu sắc, những chú cá nhiều màu sắc tung tăng bơi lượn dần hiện ra. Chạm đến đáy biển, du khách được hướng dẫn đi bộ dọc theo những lối đi dưới các rặng san hô, sờ ngắm tận mắt các loài san hô cứng, san hô mềm, tung thức ăn để dẫn dụ các loài cá đến xung quanh mình. Lúc này, các tay máy chuyên nghiệp của Namaste sẽ giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bạn dưới lòng đại dương. Sau khi thám hiểm vẻ đẹp của Công viên san hô, du khách có thể tiếp tục vui đùa trong làn nước xanh mát ở khu vực đảo Hòn Thơm.

Được biết, Công ty Namaste đã xây dựng được khoảng 500m2 khu vườn ươm san hô và 500m2 khu vực dịch vụ đi bộ dưới đáy biển. Phần diện tích còn lại, khoảng 9000m2 sẽ tiếp tục được đầu tư để tạo nên một quần thể đại dương thu nhỏ theo xu hướng du lịch bền vững.

Trong thời gian tới, Namaste hướng đến các dịch vụ mới mang tính sáng tạo và tạo ra những trải nghiệm mới dành cho du khách, góp phần cho sự nghiệp phát triển du lịch của đảo ngọc Phú Quốc.

 

コメント